Đá Gà Hàng Xáo – Thuật Ngữ Quen Thuộc Với Chọi Kê Dân Gian

Đá gà hàng xáo là thuật ngữ xuất hiện rất nhiều trong cuộc đối đầu của những chiến kê truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn có được kiến thức đầy đủ nhất về bộ môn giải trí tuyệt vời này hãy đọc thông tin trong bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

Đá gà hàng xáo là gì?

Đá gà hàng xáo hay còn được gọi là đá ké chỉ những người không trực tiếp tham gia mà chỉ nhận kèo từ các tay biện và xuống tiền. Đây là những người “ăn tiền” theo cơ hội nghĩa là tìm những người đang gặp vận đỏ để theo cược với mong muốn có được tiền thưởng.

Tuy nhiên, khi đặt cược với hình thức này các người chơi “ké” thường phải chia hoa hồng cho các tay biện. Mức tiền cần phải chia vào khoảng 50.000 VNĐ cho 1.000.000 VNĐ tiền cược. Dù phải chịu một mức phí nhất định nhưng nhiều người vẫn chọn hình thức này để mong muốn đổi được tiền thưởng cao hơn.

Tìm đến thông tin ban đầu về đá gà hàng xáo

Tìm đến thông tin ban đầu về đá gà hàng xáo

Vậy tại sao phải chơi đá gà ké? Lý do đơn giản là những cược thủ chơi ké thường có số vốn rất thấp và không sở hữu chiến kê nào. Tuy nhiên, đặc điểm của những tay chơi hàng xáo là thường xuyên quan sát các trận chiến nên có kinh nghiệm phong phú. Đây là điều kiện để người chơi có thể nắm bắt kèo thơm và phán đoán cực nhạy bén.

Chơi đá ké bạn sẽ phải theo cược cho cửa sinh và cửa tử. Điều này có nghĩa là người tham gia hàng xáo cần phải dự đoán chiến kê mang về chiến thắng để đặt cược ngay từ đầu với cửa sinh. Một lựa chọn khác là cửa tử sau khi đã ngồi quan sát gà chiến và thấy một trong hai có dấu hiệu xuống sức mới tiến hành đặt cửa tử.

Chọn cửa sinh, cửa tử trong đá gà ké thế nào? Kinh nghiệm từ cao thủ

Đọc đến đây chắc bạn cũng hiểu chọi gà hàng xáo là thế nào đúng không? Tuy nhiên, khi đặt tiền ai cũng mong muốn có được chiến thắng vậy thì hãy trang bị các kiến thức để chọn cửa sinh, cửa tử khi đá ké mang thưởng lớn về tay:

Chơi đá gà hàng xáo chọn cửa sinh như thế nào?

Để chọn cửa sinh cược thủ sẽ cần có kinh nghiệm lớn trong việc đặt cược. Tuy nhiên bạn cũng cần trải qua những bước cơ bản sau đây khi phân tích thông tin và đặt cửa sinh:

 • Đầu tiên người chơi cần làm là phân tích gà nằm cửa trên. Việc nhận định này sẽ dựa theo các thông tin như cân nặng, đặc điểm ngoại hình, sư kê có tiếng,… để dự đoán cho chính xác. Bạn cần học hỏi thật nhiều để chắc chắn có được kiến thức đầy đủ cho việc phân tích thông tin.
 • Khi gà chiến được thả vào sân, nếu dự đoán đúng cửa trên thì đá đồng, sau đó xuống bạc để có thể ăn 8, 7, 6, 5. Tuy nhiên, đây chỉ là gợi ý để cược thủ có thể chọn cược, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa theo kinh nghiệm bản thân.
 • Hãy tiếp tục quan sát trận đấu và khi nhận định gà ở kèo dưới có sức kháng cự cao và cửa trên xuống ăn 3,4 thì đừng ra vốn nữa. Tuy nhiên, nếu gà kèo trên thể hiện được đúng sức mạnh của mình thì tiếp tục ra vốn nhưng sẽ cần đè giá xuống.
 • Khi trận đấu đến giai đoạn sau, quan sát gà kèo dưới vẫn còn sức kháng cự thì nên đóng cược. Trong trường hợp chiến kê đã không còn khả năng chống cự thì đóng thêm 1, 2 giá rồi mới dừng lại.
Chọn cửa sinh khi chơi đá ké như thế nào?

Chọn cửa sinh khi chơi đá ké như thế nào?

Kỹ năng cần thiết để chơi đá ké ở cửa tử

Để chọn cửa tử và ăn tiền trong đá gà ké bạn cũng cần phải có những kỹ năng nhất định:

 • Nếu muốn đặt cửa tử thì chắc chắn việc quan sát trận đấu là điều đầu tiên bạn cần làm. Hãy quan sát xem gà chiến nào có thể phát huy thế mạnh, tìm hiểu thêm nếp đá và những yếu tố liên quan.
 • Nếu dự đoán đúng thì gà cửa trên sẽ luôn có lợi thế vì thế tỷ lệ thưởng sẽ cao. Tuy nhiên cũng có trường hợp chiến kê cửa dưới có thể thắng thế và giá cửa trên sẽ giảm xuống. Khi tỷ lệ thưởng xuống đến 5, 6 thì đặt tiền ngay cửa trên.
 • Thế trận đảo ngược gà cửa dưới quật lại và có lợi thế trong nửa cuối trận thì bạn nên chọn cửa này để có được chiến thắng. 

Kinh nghiệm chơi đá gà hàng xáo cho người mới

Ngoài những kỹ năng chọn cửa sinh, cửa tử trên đây khi mới tham gia đá gà ké hãy trang bị những kinh nghiệm sau:

 • Cẩn trọng là điều đầu tiên bạn cần chú ý khi chơi hàng xáo bởi vốn đã ít nếu sai lầm thì sẽ trắng tay.
 • Hãy chọn lựa những tay biện để bắt đầu đặt cược, điều này sẽ an toàn hơn với người chơi mới.
 • Chấp nhận rủi ro cũng là điều bạn cần phải làm khi chơi đá ké. Đá gà là một bộ môn giải trí đỏ đen và đặc biệt đá hàng xáo thì càng có tính hên xui cao. Chính vì thế, tiền ít hãy đặt cược theo kế hoạch để có được lợi nhuận cao.
 • Học hỏi để nhận biết gà chiến cửa trên dựa theo đặc điểm cơ thể, lối đá,…
Kinh nghiệm cần nắm bắt khi chơi chọi gà hàng xáo

Kinh nghiệm cần nắm bắt khi chơi chọi gà hàng xáo

Lời kết

Đá gà hàng xáo là một hình thức chơi rất hay tuy nhiên cần kinh nghiệm rất nhiều. Vì thế, Nha cai Alo789 mong rằng sau khi đọc bài viết trên đây nếu muốn trải nghiệm thử hãy học hỏi từ cách chọn chiến kê và đặt cược hợp lý.

ALO789 là nhà cái đá gà số 1 tại thị trường Đông Nam Á và cung cấp trực tiếp nhiều đấu trường đá gà nhất hiện nay. Địa chỉ: 16 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0869.005.808 Email: [email protected] ALO789 được cấp phép và quản lý bởi Chính phủ Curacao và hoạt động theo giấy phép chính của Gaming Services Provider số CM-L85PTA7U-1768JAT.